Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 09 : 72
Năm 2021 : 1.165
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Kim Nọi, huyện Mù Cang Chải chuẩn bị các điều kiện cho Ngày Khai giảng năm học mới 2021-2022

Trường Mầm non Kim Nọi phối hợp với Hội phụ huynh học sinh chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón học sinh trong ngày Khai giảng năm học mới 2021-2022

          Năm học 2020 -2021 là một năm học sẽ đánh dấu nhiều khó khăn thử thách đối với các đơn vị trường học trên đia bàn Huyện Mù Cang Chải nói riêng, tỉnh Yên Bái nói chung. Khi chúng ta phải thực hiện nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch bệnh COVID-19 vừa thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2020- 2021. Chỉ còn ít ngày nữa là năm học mới 2021 - 2022 sẽ chính thức được bắt đầu, để đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất cho công tác chăm sóc và giáo dục trẻ thực hiện nhiệm vụ năm học và phòng chống dịch bệnh COVID-19. Những ngày này, cùng với các trường học trên địa bàn huyện, Trường Mầm non Kim Nọi, huyện Mù Cang Chải đang gấp rút khẩn trương hoàn tất mọi công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị đồ dùng học tập, sẵn sàng cho năm học mới.

Thực hiện chỉ thị số 13/CT-UBND ngày 25/8/2021của UBND tỉnh Yên Bái về thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 ứng phó với dịch bệnh COVID-19, tiếp tục thực hiện đổi mới, kiên trì mục tiêu chất lượng Giáo dục và Đào tạo trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Năm học 2021 - 2022, Trường Mầm non Kim Nọi đón 178 trẻ ra lớp học tại điểm trường chính và 3 điểm trường lẻ với tổng số 7 lớp học. Trong đó, mẫu giáo 156 cháu và nhà trẻ 22 cháu. Để làm tốt công tác vận động 100% trẻ trong độ tuổi 3, 4, 5 ra lớp, nhà trường đã hoàn thành xong công tác điều tra, phổ cập đến từng bản; tiến hành bàn giao trẻ 5 tuổi vào lớp 1. Đồng thời, chỉ đạo các giáo viên tích cực dọn dẹp, vệ sinh môi trường xung quanh, trang trí lớp học; kiểm kê lại các danh mục đồ dùng, đồ chơi. Cùng với đó, phối hợp với các bậc phụ huynh học sinh tu sửa, làm mới mái che một số mô hình ngoài trời chuẩn bị cho năm học mới. 

 

Công tác lao động dọn dẹp tu sửa cơ sở vật chất đầu năm học của Trường MN Kim Nọiãn

 

          Nhận được sự quan tâm ủng hộ nhiệt tình của các cấp lãnh đạo, năm học 2021 -2022 Trường Mầm non Kim Nọi được đầu tư xây mới về cơ sở vật chất tại điểm trường chính. Tuy nhiên, khuân viên nhà trường còn ngổn ngang, bộn bề, nhưng các cô giáo và phụ huynh nhà trường luôn đồng sức, đồng lòng cùng với nhà trường chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới, với những việc làm cụ thể, thiết thực đóng góp cho công tác cải tạo cơ sở vật chất, lao động, vệ sinh khuôn viên trường, lớp học, lau sạch đồ chơi và thiết bị dạy học, chuẩn bị cho năm học mới.

   

Phối hợp với phụ huynh học sinh trong trường tập chung dọn dẹp vệ sinh, trồng cây xanh tại cơ sở chính

 

Công tác chuẩn bị cho năm học mới nhà trường đã triển khai đến các đồng chí giáo viên xây dựng môi trường trong và ngoài lớp học, dọn dẹp cơ sở các nhóm lớp, lau dọn vệ sinh đồ dung, đồ chơi, tạo môi trường xanh – sạch – đẹp – an toàn và thân thiện.

Công tác chuẩn bị khai giảng năm học mới 2021 - 2022

 

Để đảm bảo an toàn và bảo vệ sức khỏe cho học sinh, đội ngũ cán bộ, giáo viên  trong thời điểm dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp như hiện nay, sau khi hoàn thành việc lao động vệ sinh sạch sẽ khuôn viên trường, lớp học, nhà trường sẽ tiến hành chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết khác để phòng, chống dịch COVID-19, giúp các bậc phụ huynh yên tâm đưa trẻ đến lớp. Tuyên truyền cho phụ huynh thực hiện thông điệp 5-K, như đeo khẩu trang đến trường và cho trẻ đeo khẩu trang từ nhà đến trường.

   

Công tác thực hiện phòng chống dịch COVID-19 tại Trường MN Kim Nọi trong ngày tựu trường

 

          Với sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng học tập, cùng với đổi mới căn bản phương pháp chăm sóc giáo dục trẻ và phát huy những kết quả đạt được trong năm học 2021 - 2022, Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tiền đề vững chắc để cô và trò Trường Mầm non Kim Nọi, huyện Mù Cang Chải tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021 - 2022./. 


Tác giả: Phòng GD&ĐT huyện Mù Cang Chải
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới